Phiên Bản Tiếng Việt

From Ongoing Hub
Jump to: navigation, search

Đặc biệt, để tạo được sự đồng thuận cũng như chia sẻ của người dân sống xung quanh, Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 cũng mở cửa cho cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân đến tham quan, kiểm tra, giám sát việc xử lý môi trường hoạt động nhà máy.  Từ đầu tháng 12/2016 đến nay, nhà máy đã 18 lần mở cửa đón chính quyền và nhân dân quanh vùng đến tham quan, giám sát với tổng số 637 người tham quan.

Hiểu đúng giải thích đó, các chủ thể chính" cần thay đổi nhận thức, hành vi" để rồi thay đổi mặt hàng, quy trình sản xuất" không ai khác hơn là các nhà máy nhiệt điện đang tha hồ sử dụng dầu đốt hoặc than đá, hầu thay đổi quy trình sản xuất" chuyển sang sản xuất năng lượng sạch" ; và, trong trường hợp xăng dầu, là các doanh nghiệp lắp ráp, nhập khẩu ôtô, xe máy!

Vinaseed nỗ lực và đã có những thành công trong định hướng phát triển đến các dòng sản phẩm xanh, những sản phẩm có khả năng chống chịu với sâu bệnh, sinh trưởng và phát triển được ở cả những vùng có điều kiện canh tác và khí hậu khắc nghiệt. Quy trình sản xuất hữu cơ bền vững sử dụng ít phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật kết hợp với các quy trình canh tác tổng hợp, tập trung, tưới tiêu kiệm nước sẽ giảm thiểu tác động tới môi trường trong sản xuất và tạo ra các dòng sản phẩm sạch an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

Chi cục Bảo vệ môi trường là cơ quan chuyên môn thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường có chức năng tham mưu cho Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành, phê duyệt các văn bản pháp luật, chương trình, kế hoạch, dự án, đề án về bảo vệ môi trường tại tỉnh và tổ chức thực hiện các văn bản pháp luật, chương trình, kế hoạch, dự án, đề án về bảo vệ môi trường do các cơ quan Nhà nước ở Trung ương, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt hoặc ban hành.

TTO - Trên bình diện cuộc sống, đánh thêm thuế gì đi nữa vào xăng chính là đánh vào sức mua của đại đa số người dân đang cần xăng bán đúng giá" để cuộc sống bớt vật vã!

Thử nghĩ xem, cứ gì phải sử dụng các loại trái cây ướp lạnh từ cách xa hàng ngàn kilômet mang đến khi xung quanh ta tràn ngập các loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, bổ dưỡng. Ưu tiên sử d��ng các sản vật được sản xuất từ địa phương, như vậy sẽ giảm được sự vận chuyển là một trong những nguyên nhân làm tiêu hao năng lượng và tăng lượng thải các loại khí độc hại.

Đối với Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, từ khi tiếp nhận NMNĐ Duyên Hải 1 đưa vào vận hành thương mại, Công ty đã tuân thủ nghiêm các quy định bảo vệ môi trường, thiết lập hệ bảo vệ môi trường biển hải đảo thống giám sát các thông số để báo cáo định kỳ cho tỉnh, chính quyền địa phương. Qua theo dõi, giám sát hàng ngày, các tổ máy của NMNĐ Duyên Hải 1 hầu như không phát tán khói bụi và các chất ô nhiễm vào môi trường.

Con người tồn tại trên thế giới này phải nên giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, học theo tinh thần Bồ Tát, tập quên mình, nghe chúng sanh chịu khổ liền đến cứu nạn. Đó đều là vì con người quá ích kỷ. Ích kỷ về địa vị, danh dự, quyền lực, tiền bạc. Không ích kỷ: Thế giới vì sao bị hủy hoại đến mức độ như hiện nay? Tóm lại, tất cả đều vì lòng ích kỷ mà tạo ra ác nghiệp.

Trong bối cảnh doanh nghiệp Việt Nam đã thua kém về năng lực cạnh tranh khi hội nhập thì tăng thuế BVMT sẽ kéo theo hệ quả tất yếu là tăng giá xăng, dầu (đầu vào quan trọng của nhiều ngành sản xuất), làm cho doanh nghiệp yếu đi. Cũng theo ông Long, đề xuất của Bộ Tài chính, mới chỉ nhắm vào bảo vệ môi trường biển hải đảo mục tiêu ngắn hạn là bổ sung nguồn thu ngân sách nhưng đi ngược với tinh thần kiến tạo phát triển mà Chính phủ đang xây dựng, càng không đảm bảo vệ môi trường biển hải đảo nguyên tắc quản trị là hài hòa giữa Nhà nước - doanh nghiệp và người dân. Tương tự, áp lực giá lên sức mua của người dân càng lớn.

Để sản xuất 1kg thịt, cần phải tiêu hao 10kg thực phẩm, 15000 lít nước. Sản xuất 1kg thịt sẽ thảy ra 36,4kg CO2 bằng khí thải ra của 1 xe hơi chạy 155km…Vậy nên hãy chọn bảo vệ môi trường biển hải đảo cách ăn uống thông minh nhiều rau, giảm ăn thịt để vừa bảo vệ sức khỏe, thuế bảo vệ môi trường là gì vừa bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp ! Năng lượng để sản xuất 1kg thịt có thể cho 1 bóng đèn 100kW cháy trong 3 tuần. Để có 1 lít sữa, cần 990 lít nước.